โหรา (ไม่) คาใจ Astro FAQ

ไม่ถูกชะตา


Aims Astroถาม – ผมทำงานที่ไหนมักมีเหตุให้ต้องมีคนไม่ชอบผมแบบไม่มีสาเหตุ
บางคนทั้งไม่เคยรู้จักกันมาก่อน แค่เจอหน้ากันวันแรกก็ตั้งตนเป็นศัตรูแล้ว
ดวงบอกได้ไหมครับว่าเกิดจากอะไรการเวียนว่ายตายเกิดในสังสารวัฏที่สุดแสนจะยาวนานนี้ ย่อมเป็นไปไม่ได้ที่ปุถุชนคนธรรมดาจะไม่พลาดพลั้งไปทำเรื่องไม่ดีต่างๆ เลย แม้เรื่องราวนั้นจะเกิดขึ้นในอดีตอันนานเนิ่น จนลืมไปสิ้นแล้ว แต่วิบากก็ยังตามมาให้ผลได้ตราบเท่าที่ยังไม่หมดแรงส่งของกรรม ซึ่งโหราศาสตร์ก็จะทำให้ทราบข้อมูลเพื่อวางแผนตอบอดีตกรรมไม่ดี ด้วยปัจจุบันกรรมที่เป็นกุศล เพื่อสร้างเส้นทางกรรมใหม่ที่ดีกว่าเดิมได้ค่ะ


ดังเรื่องราวของคุณนิโคลัส (นามสมมติ) ลูกค้าชายวัยประมาณ ๔๐ ปี เมื่ออ่านดาวในดวงชะตาแล้วพบว่า ลูกค้าท่านนี้เป็นผู้ที่มีไหวพริบปฏิภาณดี ชอบช่วยเหลือผู้อื่น ทุ่มเทในการทำงาน ทว่าชีวิตมักจะต้องเจอเรื่องราวยุ่งยากต่างๆ อยู่เสมอ แต่ก็มีความสามารถในการแก้ไขปัญหาเช่นกัน ฯลฯ เมื่อพิจารณาดาวจรในช่วงนี้ก็พบว่าประมาณ ๒ ปีก่อนหน้าที่จะมาตรวจดวงและอีก ๒ ปีจากนี้ไป ถือเป็นช่วงที่ไม่ค่อยดีนักของดวงชะตานี้ คือจะมีเรื่องขัดแย้งกับคนรอบข้างทั้งในชีวิตส่วนตัวและการงานได้ง่ายกว่าปกติ คุณนิโคลัสเล่าว่าประมาณสองปีที่แล้วเขามีเรื่องในที่ทำงานจริงๆ และช่วงนี้ก็ได้รับผลกระทบบ้างจากการระบาดของโควิด-19 และมีปัญหาส่วนตัวอื่นๆ เกี่ยวกับความสัมพันธ์กับคนใกล้ชิดอยู่พอสมควรค่ะ


แม้อาจจะมีอุปสรรคผ่านเข้ามาในด้านการงานและชีวิตส่วนตัว แต่ดาวกดุมพะ (ดาวที่เกี่ยวกับการเงิน) นั้นอยู่ในสถานะที่ดี มีความเข้มแข็ง และอยู่ในมุมที่ให้คุณกับเจ้าชะตา อีกทั้งดาวที่เกี่ยวกับความคิดของดวงนี้ก็ให้ความหมายว่าเป็นผู้ที่รู้จักวางแผนทางการเงิน แทบไม่ใช้จ่ายโดยไม่มีเหตุผล คุณนิโคลัสบอกว่าตัวเขาเป็นคนไม่ฟุ่มเฟือยและไม่เคยมีปัญหาเรื่องเงิน ทั้งยังมีรายรับจากการลงทุนในหุ้นต่างๆ ตอนนี้แม้จะยังไม่ได้ทำงานประจำก็ยังมีอาชีพเสริม ที่แม้รายได้จะไม่เท่าเดิมแต่ก็พอจะเลี้ยงตัวเองได้ ซึ่งก็ได้แจ้งแก่ลูกค้าชายว่าตามดวงจะต้องรอไปอีกประมาณ ๗ เดือนนับจากนี้ จึงจะมีโอกาสได้งานใหม่ และจะเป็นงานที่ทำให้คุณนิโคลัสรู้สึกสนุกในการทำงานขึ้นมาอีกครั้ง ลูกค้าก็ยอมรับว่าในสายงานของเขาถ้าโควิด-19 ยังระบาดอยู่ก็คงจะหางานประจำได้ยาก


เมื่อวิเคราะห์ดวงชะตานี้เพิ่มเติม พบว่ามีดาวอริและคู่ดาวคู่ศัตรูกุมลัคนา เมื่ออ่านดาวทุกดวงประกอบกันแล้วสรุปความว่าเป็นคนที่มีศัตรูง่าย ต้องระวังเรื่องการใช้คำพูดเป็นพิเศษ ลูกค้าชายเล่าว่าในอดีตก็เคยต้องออกจากงานเพราะเจ้านายไม่ชอบ แล้วก็เคยมีเรื่องขัดแย้งกับคนในที่ทำงาน โดยที่อีกฝ่ายซึ่งไม่เคยรู้จักกันมาก่อน ได้ระรานคุณนิโคลัสตั้งแต่วันแรก เรียกว่าพอเห็นหน้ากันแล้วเกลียดแบบไม่มีเหตุผล แม้จะเปลี่ยนงานมากี่ครั้งก็ยังคงต้องพบเรื่องราวเดิมๆ นั่นคือจะมีบางคนในที่ทำงานไม่ว่าจะเป็นเจ้านาย เพื่อนร่วมงาน หรือแม้แต่ลูกน้องที่ปฏิบัติต่อเขาในแบบที่เรียกว่าไม่ถูกชะตาแบบไม่มีสาเหตุ จนล่าสุดที่ต้องออกจากงานประจำก็เพราะเหตุเดียวกันนี้นี่แหละ ทำให้คุณนิโคลัสเองก็สงสัยอยู่เหมือนกันว่าทำไมถึงต้องเจอเรื่องแบบนี้อยู่เสมอค่ะ
"ดูกรภิกษุทั้งหลาย กาเมสุมิจฉาจารอันบุคคลเสพแล้ว เจริญแล้ว กระทำให้มากแล้ว
ย่อมยังสัตว์ให้เป็นไปในนรก ในกำเนิดสัตว์ดิรัจฉาน ในเปรตวิสัย
วิบากแห่งกาเมสุมิจฉาจารอย่างเบาที่สุด ย่อมยังศัตรูและเวรให้เป็นไปแก่ผู้มาเกิดเป็นมนุษย์"จาก พระไตรปิฎก เล่มที่ ๒๓ พระสุตตันตปิฎก เล่มที่ ๑๕
อังคุตตรนิกาย สัตตก-อัฏฐก-นวกนิบาต
(ที่มา
https://bit.ly/3sIng8A)
นอกจากการผิดศีลข้อกาเมสุมิจฉาจารที่ทำให้มีศัตรูและเวรภัยแล้ว หนึ่งในสาเหตุที่ทำให้บางคนศรศิลป์ไม่กินกันกันตั้งแต่แรกเจอ อาจจะเป็นเพราะการไม่ให้อภัยกันมาก่อนในอดีต ทำให้ผูกเวรกันในระดับข้ามภพชาติค่ะ
"...ถ้าหากว่าพูดถึงผลดีที่เกิดขึ้นแบบเห็นได้ชัดเลยในปัจจุบันนี้นะ
ก็คือเราปลดปล่อยเอาพิษเอาภัยเอาความมืดออกจากจิตใจ
ปลดปล่อยความร้อนออกไปจากจิตใจ
แต่ถ้าพูดถึงระยะยาว พูดถึงสิ่งที่มันเป็นผลข้างหน้า
ก็บอกได้นะครับว่าเราให้อภัยไปแต่ละครั้ง
ก็คือการตัดเวรตัดภัยออกจากเส้นทางของตัวเองไปนั่นแหละ

...
ยิ่งเรามีความสามารถในการให้อภัยเรื่องเล็กเรื่องน้อยได้มากเท่าไหร่
แนวโน้มก็คือเราจะมีความสามารถในการให้อภัยเรื่องใหญ่ๆ ได้ด้วย
...
คืออภัยเรื่องเล็กเรื่องน้อยได้ ยังไม่ได้เป็นประกันนะว่าจะอภัยเรื่องใหญ่ได้
แต่การไม่สามารถที่จะอภัยเรื่องเล็กเรื่องน้อยได้
อันนี้ประกันได้เลยว่าเรื่องใหญ่ก็ไม่สามารถที่จะอภัยได้เช่นกัน
แล้วเมื่อไม่สามารถอภัยเรื่องใหญ่ได้
มันก็หมายความว่าเรายังรักษาเวรรักษาภัยไว้


เกิดใหม่นี่นะ ลืมกันไปแล้วว่าเคยทำอะไรกันมา รู้แต่ว่าไม่ชอบหน้า
เจอหน้าปุ๊บไม่ถูกโฉลกทันที เกลียดขี้หน้าขึ้นมาทันที อยากหาเรื่องขึ้นมาทันที
หรือว่าเกิดเรื่องเล็กอยากทำให้เป็นเรื่องใหญ่ เกิดเรื่องใหญ่อยากทำให้มันตายไปเลย
อยากทำให้มันเรียกว่า เรากับเขานี่อยู่ในโลกเดียวกันไม่ได้
ต้องมีฝ่ายใดฝ่ายหนึ่งที่สละโลกนี้ไป
ลืมไปแล้วว่าเคยทำอะไรกันมา จำได้แต่ความเกลียด
คือบาปเก่าๆ ที่เคยทำมาร่วมกัน มันไปกระตุ้นเตือนลักษณะที่ให้ผลของกรรม
เวลามันเกิดใหม่แล้วเจอกัน มันจะบันดาลอกุศลสัญญาเก่าๆ
มันจะเนรมิตความรู้สึกเกลียดขึ้นมาโดยไม่รู้เหนือรู้ใต้
ไม่มีใครมีความสามารถที่จะจำได้ นี่แหละ
สรุปก็คือ ถ้าอภัยได้ก็ไม่ต้องมีเวรไม่มีภัยในระยะยาวด้วย"
จาก “ดังตฤณวิสัชนา” ตอน “การให้อภัยมีผลดีอย่างไร”
อ่านทั้งบทความ (คลิก)
แม้เราไม่สามารถจะไปควบคุมความรู้สึกนึกคิดของผู้อื่นที่มีต่อเราได้ แต่เราเลือกได้ว่าจะปฏิบัติต่อผู้อื่นอย่างไร สำหรับคนที่มักมีปัญหาว่ามีคนที่ไม่ถูกชะตากันได้ง่าย คงต้องยอมรับว่ากรรมในอดีตเกิดขึ้นแล้ว จบลงแล้ว ย้อนเวลาไปแก้ไขก็ไม่ได้ สิ่งที่ทำได้คือสร้างกรรมดีต่างๆ ทั้งทำทาน รักษาศีล และเจริญสติ ในปัจจุบัน อีกทั้งจะไม่ผูกเวรกับผู้ใดด้วยการฝึกที่จะให้อภัยแก่ทุกคน ไม่ว่าเรื่องที่ขุ่นข้องหมองใจต่อกันนั้นจะเป็นเรื่องเล็กหรือใหญ่ ซึ่งจะนำความสุขและสันติมาสู่ชีวิตของเราทั้งในวันนี้และวันหน้าค่ะ


(^/\^)- - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - -


สำหรับท่านที่สนใจดูดวงกับคุณ Aims Astro สามารถดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ ตามลิงค์ด้านล่างค่ะ
http://sites.google.com/site/aimsastro/แบ่งปันบทความนี้ให้เพื่อนๆ
Facebook! Twitter! Del.icio.us! Free and Open Source Software News Google! Live! Joomla Free PHP